Thi SAT có khó không? Bài thi SAT có bao nhiêu loại?

Thi SAT có khó không?

Thi SAT có khó không? Câu trả lời là phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như khả năng tiếng Anh, kiến thức toán học, kỹ năng đọc hiểu và giải quyết vấn đề của bạn. Ngoài ra, việc bạn có nắm rõ cấu trúc và định dạng của bài thi, cũng như thời gian giới hạn cho mỗi phần cũng phần nào quyết định đến kết quả cuối cùng.

 

Theo một số nguồn tin, bạn cần ít nhất 6 – 12 tháng để ôn luyện cho kỳ thi SAT. Bạn cũng nên lập kế hoạch học tập rõ ràng, tập trung vào những phần mình yếu và làm nhiều bài thi mẫu để cải thiện kết quả. Bạn có thể tìm thấy nhiều tài liệu ôn thi SAT trên mạng, hoặc tham gia các khóa học luyện thi chuyên sâu.

Bài thi SAT có bao nhiêu loại?

College Board đã thay đổi số bài thi SAT nhiều lần cũng như nội dung, cấu trúc câu hỏi để phù hợp hơn với giáo dục hiện đại, đồng thời đánh giá toàn diện kỹ năng của thí sinh.

 

 

Trước đây, kỳ thi SAT được phân thành 2 loại chính: SAT I (SAT Reasoning) và SAT II (SAT subject test).

  • SAT I (SAT Reasoning Test) kiểm tra khả năng đọc hiểu, viết và toán học của thí sinh. Bài thi SAT I gồm hai phần chính: Evidence-Based Reading and Writing và Math, ngoài ra còn có phần thi essay (không bắt buộc). Từ tháng 1/2021, College Board đã bỏ phần thi essay cho SAT I.

  • SAT II (SAT Subject Test) kiểm tra kiến thức chuyên môn của thí sinh về một hoặc nhiều môn học cụ thể, như toán, hóa, sinh, lịch sử, ngoại ngữ,… Bài thi SAT II không bắt buộc cho tất cả các trường đại học, nhưng có thể được yêu cầu hoặc khuyến khích cho một số ngành học đặc biệt hoặc để miễn giảm các môn học cơ sở.

Từ năm 2021, College Board đã bỏ bài thi SAT II, học sinh có thể học và thi các môn AP thay thế. Như vậy, đến nay bài thi SAT chỉ có một phiên bản duy nhất. Thay đổi mới nhất từ 3/2023, bài thi SAT được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trên toàn thế giới và từ năm 2024 tại Mỹ. Các bạn có thể theo dõi tiếp tục ở phần sau để hiểu rõ hơn về những thay đổi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *