Du học Châu Âu

Du Học Đức

Nước Đức là điểm đến du học “hot” chưa bao giờ giảm nhiệt, bởi quốc gia này sở hữu lợi thế cạnh tranh rất lớn về chất lượng giáo dục, cơ hội phát triển bản thân lẫn sự nghiệp. Đức sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng cao và là đất nước đáng sống thứ tư trên thế giới theo khảo sát năm 2019 của US News and World Report.


Liên Biên Đức

Đức sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng cao và là đất nước đáng sống thứ tư trên thế giới theo khảo sát năm 2019 của US News and World Report.

 • Chất lượng đào tạo Top đầu thế giới:  chất lượng đứng đầu thế giới, đa dạng về đào tạo bậc học & ngành học, tính thực tiễn cao và giáo dục mang tính khuyến khích phát triển cá nhân để thành công.

 • Miễn học phí, chi phí sinh hoạt thấp nhất châu Âu

 • Cơ hội làm việc trong và sau khi học xong- định cư khi đủ điều kiện: Sinh viên quốc tế được phép làm thêm không quá 90 ngày trong một năm. Sau khi học xong, sinh viên được phép ở lại Đức tìm việc 18 tháng.

 • Sinh viên được hỗ trợ từ chính phủ Đức

 • Cơ hội sống và trải nghiệm ở một nước có trình độ kinh tế – xã hội phát triển vào bậc nhất ở châu Âu


Danh sách
trường Đại học

Đức sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng cao và là đất nước đáng sống thứ tư trên thế giới theo khảo sát năm 2019 của US News and World Report.

 1. GISMA Business School
 2. Đại học Khoa học Ứng dụng IUBH International
 3. Đại học Lancaster Leipzig – Học tại Đức
 4. Trường Đại học Jacobs


Cuộc sống
du học sinh ở Đức

Cách tốt nhất để di chuyển từ điểm đến này đến điểm khác là sử dụng xe đạp, đặc biệt là ở các thành phố quá đông đúc vào giờ cao điểm hoặc là phương tiện giao thông công cộng là rẻ nhất. Giá vé một chiều trên phương tiện công cộng địa phương trung bình là 2,00 €.nếu đi thường xuyên trên cùng một tuyến, thì bạn có thể mua vé tháng với giá trung bình 70 €.

Các trường đại học thường có nhà ăn riêng được kết hợp trong khuôn viên trường và cung cấp thực phẩm tốt với chi phí thấp và cho phép sinh viên tính vào thẻ MensaCard của mình một số tiền nhất định và sau đó sử dụng thẻ đó để nhận một bữa ăn với chi phí thường rẻ hơn 5 euro.

Luật pháp Đức quy định rằng sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm tối đa 20 giờ một tuần hoặc 120 ngày toàn năm,làm việc bán thời gian cùng với việc học tập là một lựa chọn bạn phải nghiêm túc xem xét ở Đức, kinh nghiệm làm việc của bạn có thể làm tăng khả năng được tuyển dụng trong tương lai.


Chi phí.
sinh hoạt hợp lý!

sinh viên được hỗ trợ từ chính phủ Đức

Chi phí sinh hoạt ở Đức khá hợp lý: khoảng 850 euro một tháng

Khoản chi lớn nhất là tiền thuê nhà hàng tháng từ 500 € – €700 mỗi tháng.

Bạn sẽ phải trả các chi phí sau trong thời gian ở Đức:

 • Chi phí sinh hoạt (tiền thuê nhà, ăn uống, quần áo, sách vở, điện thoại,…)
 • Đóng góp học kỳ
 • Bảo hiểm y tế
 • Học phí


Đăng ký
học tập tại Đức

Để được nhập vào một trường đại học tại Đức có nhiều khó khăn hơn các nước khác. Đầu tiên, du học sinh sẽ phải chuẩn bị cho bài test AS (đối với hệ đại học) và APS (đối với hệ sau đại học). Sau đó tùy bậc học, sẽ có các yêu cầu cụ thể.

TestAS là một bài kiểm tra để đánh giá khả năng học Đại học của Sinh viên nước ngoài tại Đức. Qua kết quả của TestAS, Sinh viên nước ngoài có thể đánh giá vị trí của mình so với các Sinh viên (nước ngoài) khác.

APS: từ ngày 1-1-2007, tất cả sinh viên muốn sang Đức du học, phải nộp hồ sơ tại Bộ phận Kiểm tra học vấn (Akademische Prüfstelle – APS), thuộc Phòng lãnh sự và thị thực Đại sứ quán Đức tại Hà Nội thẩm tra. APS khẳng định liệu sinh viên xin du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học ĐH tại Đức hay không.

Bạn có sẵn sàng khởi động hành trình chinh phục các trường Đại học hàng đầu tại Đức

Tư vấn