Du học Châu Âu

Du Học Ý

Nền giáo dục Ý được đánh giá là một trong những nền giáo dục tiên tiến, có lịch sử lâu đời trên thế giới. Với chương trình đào tạo hiện đại, mang tính hội nhập với nhiều ngành thế mạnh, cùng bề dày lịch sử văn hóa, chất lượng cuộc sống thuộc hàng tốt nhất thế giới, nước Ý chính là một trong những địa điểm du học hấp dẫn tại châu Âu dành cho sinh viên quốc tế.


Ý.

Ý là 1 trong 4 nước sáng lập ra “giáo dục bậc cao Châu Âu”. Một số trường đại học của Ý đã vinh dự góp mặt trong bảng xếp hạng những trường đại học hàng đầu- QS World University Rankings.

Khi học tập ở Ý, có thể tận dụng cơ hội thăm quan một loạt Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Ý đánh bại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, với 51 di sản về văn hóa và lịch sử.

Có khả năng song ngữ nói 2 ngoại ngữ khi đi du học: Tiếng Anh và Tiếng Ý, trường đại học của bạn sẽ luôn tạo điều kiện giúp bạn làm quen và học tiếng Ý.

Ý là quốc gia có nhiều doanh nghiệp lớn, nổi tiếng như Ferrari, Fiat, Enel, Eni, Poste Italiane, Prada, Gucci, Marco Piva.. ngoài ra các tập đoàn đa quốc gia: Amazon, Google, Facebook, Apple, Intel, Accenture, Microsoft – là những nơi luôn yêu cầu nhân viên phải có tay nghề cao, có trình độ học vấn và khả năng cao đều có đặt trụ sở tại Ý. Đây là cơ hội cho bạn nộp hồ sơ ứng tuyển để có một công việc ưng ý tại Ý.


Danh sách
trường Đại học

Các trường đại học Ý cung cấp các chương trình học hệ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ cho sinh viên quốc tế. Các trường này có thể là trường công lập hoặc tư thục và thường sẽ có quá trình tuyển sinh trước khi nhận sinh viên vào học. Các trường đại học có thể đào tạo theo hướng chuyên sâu nhưng thường sẽ đào tạo thêm một số môn đại cương để trang bị cho sinh viên đầy đủ kĩ năng bắt đầu sự nghiệp

  1. International Academy Of Naples: Học Viện Quốc Tế Napoli


Cuộc sống
du học sinh ở Ý

Theo luật, sinh viên quốc tế được phép làm việc nhưng không vượt quá 1040 giờ/năm. Ví dụ, bạn có thể làm bán thời gian (tối đa 20 giờ một tuần) trong vòng 12 tháng hoặc làm full-time (40h/ tuần) trong tối đa 6 tháng.

Ở Ý, có nhiều lựa chọn phương tiện đi lại để di chuyển một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất như: tàu hỏa là một phương thức rất phổ biến vì tàu đi nhanh và đúng giờ. Xe Bus đi lại trong thành phố với giá rẻ nhưng đi chậm, hay dừng tại nhiều điểm. Metro/ tàu điện ngầm tại một số thành phố lớn của Ý như Roma, Milan..


Chi phí
học tập tại Ý!

khoản 1/3 so với học tại Anh và khoảng 2/3 so với Úc, Canada

Chi phí thuê phòng trong kí túc xá thay đổi tùy theo trường. Nhìn chung, chi phí trung bình phải trả từ 150-250 EUR một tháng.

Chi phí thuê nhà ở Ý dao động từ 200 – 500 EUR/ tháng, càng gần trong trung tâm thành phố thì giá phòng sẽ càng đắt. Nếu ở một mình giá phòng tầm 300-500 EUR/tháng.

Tiền ăn uống hết tầm 150 – 200 EUR/ tháng (tầm 4 – 8 triệu đồng) là đủ để chi trả tiền đi lại, mua đồ ăn, đồ dùng học tập, nạp sim điện thoại,… nếu ít đi ăn ngoài mà tự nấu ăn.

Lưu ý: các con số trên chỉ là ước tính, chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau giữa từng bạn sinh viên do thói quen tiêu dùng khác nhau và ở các thành phố khác nhau.

Học phí trung bình cho tất cả các loại bằng cấp: 850 đến 2.000 EUR / năm trong đó rất nhiều trường Đại học công lập ở Ý có chương trình miễn phí/ giảm học phí cho các sinh viên quốc tế đủ điều kiện

Bạn có sẵn sàng khởi động hành trình chinh phục các trường Đại học hàng đầu tại Ý

Tư vấn