Du học Châu Âu

Du Học Pháp

Đất nước có kiến trúc đặc trưng phong cách châu Âu, vẻ đẹp thiên nhiên hấp dẫn,các địa danh du lịch xinh đẹp nổi tiếng: tháp Eiffel, bảo tàng Luvre, nhà thờ Đức Bà Paris, cung điện Versailles, bãi biển ở Nice, vườn nho Bordeaux, pháo đài cổ Carcassonne, đảo Saint-Michel và rất nhiều địa điểm tuyệt đẹp khác.


Pháp.

Được đánh giá là quốc gia hạnh phúc và thịnh vượng, Hà Lan nổi lên là một địa điểm học tập quốc tế đầy lý tưởng.

 • Giáo dục đại học chất lượng cao, nổi tiếng thế giới. Các trường đại học và các trường lớn tại Pháp nổi tiếng khắp thế giới vì chất lượng đào tạo hàng đầu. Bạn có thể tham khảo các bảng xếp hạng trên Financial Time, hoặc bảng xếp hạng các chương trình đào tạo MBA tốt nhất năm 2017

 • Nền giáo dục mở cửa cho tất cả các sinh viên quốc tế. Nước Pháp đứng thứ tư trên thế giới về số lượng sinh viên quốc tế theo học, với 310.000 sinh viên năm 2017, và là điểm đến đầu tiên của các sinh viên không sử dụng tiếng Anh. Hiện nay, có hơn 6.000 sinh viên Việt Nam đang học tập và làm việc tại Pháp. Bạn hoàn toàn có thể học chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp.

 • Chi phí du học thấp. Chính phủ Pháp tài trợ khoảng 2/3 học phí cho sinh viên quốc tế ngoài châu Âu tại các trường công lập, sinh viên quốc tế chỉ trả 1/3 học phí còn lại.

 • Học bổng. Có các quỹ hỗ trợ xã hội và học bổng dành cho sinh viên nước ngoài theo học các bậc Cử nhân, Thạc sĩ, Thạc sĩ quản trị kinh doanh và Tiến sĩ. Xem chi tiết tại đây


Danh sách
trường Đại học

 1. Rennes School Of Business.
 2. Excelia Group
 3. Burgundy School of Business (BSB)
 4. Neoma Business School – Grande École
 5. SKEMA Business School
 6. Học viện Le Cordon Bleu
 7. Học viện Vatel
 8. Học viện École Ducasse


Cuộc sống
du học sinh ở Pháp

Theo luật, sinh viên quốc tế tại Pháp được phép làm thêm giờ từ 822h – 964h/ năm tương đương 15 – 18h/ tuần mà không cần xin giấy phép lao động, với mức lương tối thiểu smic tầm 8-12 euro/ giờ.

Các sinh viên học tại Pháp được nhận nhiều ưu đãi: hỗ trợ bảo hiểm xã hội, giảm giá nhà thuê, giá vé đi lại, ăn uống, mua sắm, trung tâm thể thao,…

Sinh viên có thể làm hồ sơ xin CAF để nhận được khoản tiền hỗ trợ hàng tháng, số tiền này thay đổi tùy vào giá tiền thuê nhà và hoàn cảnh của người xin hỗ trợ (độ tuổi, chia nhà hay ở riêng, có công việc làm thêm không…).

Về di chuyển: Ở Pháp, tàu hỏa là một phương thức di chuyển rất phổ biến và hiệu quả ngoài ra có thể chọn phương tiện Bus đi lại trong thành phố với giá rẻ, tàu điện ngầm, tram, taxi…


Chi phí
học tập hợp lý!

khoản 1/3 so với học tại Anh và khoảng 2/3 so với Úc, Canada

Chi phí sinh hoạt trung bình tại Pháp vào khoảng 400 EUR tới
500EUR /tháng (tầm 10 triệu -12 triệu VND) đối với chọn joc5 tại Thành phố , trung bình và tỉnh lẻ.

Thành phố lớn như Paris, chi phí sẽ cao hơn khoảng 800 EUR -1000 EUR / tháng (khoảng 15- 20 triệu VND) tùy thuộc vào mức chi tiêu của mỗi người. Các thành phố đắt đỏ nhất của Pháp là: Paris, Lyon, Marseille, Nice, Bordeaux.

 • Chương trình học tiếng Pháp 2,500 – 8,000 Euro/ năm
 • Đại học 2,770 Euro/ năm – 7.000 Euro/ năm
 • Thạc sĩ 3,770 Euro/ năm
 • Tiến sĩ 380 Euro/ năm
 • Chương trình học tại trường tư 7,000 – 20,000 Euro/ năm tùy trường

Mức chi phí sinh hoạt hàng năm của sinh viên theo học tại Pháp sẽ rơi vào khoảng 6.000 – 8.000€ mỗi năm, tương đương khoảng 220 triệu VND. Cụ thể:

 • Tiền ở 400-500 EUR / tháng (nếu ở thành phố lớn chi phí sẽ cao hơn)
 • Tiền ăn uống 100 – 200 EUR /tháng
 • Tiền đi lại – giải trí tầm 75-100EUR/ tháng

Lưu ý: các con số trên chỉ là ước tính, chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau giữa từng bạn sinh viên do thói quen tiêu dùng khác nhau và ở các thành phố khác nhau.

Bạn có sẵn sàng khởi động hành trình chinh phục các trường Đại học hàng đầu tại Pháp

Tư vấn