DU HỌC MỸ CẦN IELTS BAO NHIÊU ĐIỂM LÀ CÓ THỂ “SĂN” ĐƯỢC HỌC BỔNG?

“Giấc mơ Mỹ” vẫn luôn hấp dẫn bất kỳ du học sinh nào. Du học Mỹ, bạn sẽ sử dụng Tiếng Anh hoàn toàn để giao tiếp, học tập. Do đó, chứng chỉ Tiếng Anh là điều kiện bắt buộc. Vậy du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Cùng Trung tâm tư vấn du học Esora Academy đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là có thể săn được học bổng?

Mỹ là quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Nền văn minh hiện đại có chất lượng giáo dục “đỉnh cao” luôn là mục tiêu mà nhiều du học sinh khao khát đặt chân đến. Để săn học bổng du học tại các trường Đại học trên đất Mỹ, điều kiện tiên quyết là du học sinh cần có chứng chỉ Tiếng Anh.

Theo “update” mới nhất, để có thể du học Mỹ, bạn cần đạt điểm IELTS từ 6.5  trở lên. Đây là yêu cầu cơ bản của hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng tại xứ sở cờ hoa. Tuy nhiên, để “chắc suất” săn được học bổng, hưởng các ưu đãi, miễn giảm học phí, du học sinh Việt Nam cần cố gắng đạt điểm IELTS từ 7.0 trở lên.

Ngoài ra, nếu bạn chọn theo học tại các trường Đại học danh tiếng như Harvard, Stanford… Hay theo học các chuyên ngành STEM, yêu cầu IELTS sẽ cao hơn, từ 7.5 trở lên.

Để đạt được mức điểm IELTS từ 6.5 – 7.5 không phải là điều dễ dàng. Du học sinh cần trang bị nền tảng Tiếng Anh tốt. Cùng với đó là theo học các khóa chuyên đào tạo chứng chỉ IELTS để nâng cao, hoàn thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Nếu không đủ điểm IELTS, du học sinh có thể tiếp tục nâng cao trình độ Tiếng Anh thông qua việc tham gia các lớp IELTS tại Việt Nam hoặc lựa chọn các trường yêu cầu điểm IELTS thấp hơn. Đồng thời, tham gia các chương trình dự bị đại học tại Mỹ cũng là một phương án khả thi.

Những trường hợp được miễn IELTS khi đi du học Mỹ

Du học Mỹ mà không cần chứng chỉ IELTS? Mặc dù IELTS là điều kiện bắt buộc đối với du học sinh tại các trường Đại học trên đất Mỹ. Nhưng vẫn có một số trường hợp, chứng chỉ này được miễn, thay thế bằng các điều kiện khác như:

+ Đi du học Mỹ ngay từ nhỏ

Nếu ngay từ bậc tiểu học, trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông, bạn đã chọn Mỹ để du học thì các trường Đại học sẽ không yêu cầu IELTS. Sinh viên chỉ cần thi đỗ các bài kiểm tra Tiếng Anh đầu vào của trường là đã có thể học tiếp lên Đại học.

+ Tham gia các khóa học Tiếng Anh dự bị

Các trường Cao đẳng, Đại học ở Mỹ thường tổ chức các khóa Tiếng Anh dự bị. Tham gia khóa học kéo dài từ 6 đến 12 tháng, du học sinh vừa có cơ hội nâng cao khả năng nghe, nói, đọc, viết. Vừa được làm quen với môi trường học tập mới.

Sau khi hoàn thành khóa học, du học sinh được cấp chứng chỉ tiếng Anh. Chứng chỉ này được các trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ công nhận để tuyển sinh.

+ Theo học tại các trường không yêu cầu bằng [3] IELTS

Tại Mỹ, vẫn có một số trường Đại học không bắt buộc sinh viên phải có bằng [4] IELTS. Có thể kể tên một số trường Đại học như:

* Southern Illinois University

* University of Colorado

* Rice University

* University of Dayton

* California State University

* University of New Orleans

* University of North Alabama

* Southern New Hampshire

Thay vì cung cấp chứng chỉ IELTS, du học sinh cần tham gia phỏng vấn với hội đồng tuyển sinh để chứng minh trình độ Tiếng Anh đủ điều kiện theo học chương trình Đại học, Cao đẳng tại trường.

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến chứng chỉ IELTS du học Mỹ

Cuối cùng, Esora sẽ bật mí đến bạn những thắc mắc thường gặp liên quan đến điểm IELTS khi đi du học Mỹ:

+ Điểm IELTS xin Visa du học Mỹ?

Để được cấp Visa du học Mỹ, du học sinh Việt Nam cần có điểm IELTS 6.5[5]  là thấp nhất[6] . Đồng thời, điểm IELTS 7.0 ở phần thi nói là một lợi thế.

+ Du học Mỹ cần IELTS hay TOEFL?

Cả IELTS và TOEFL đều là hai chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế được công nhận để du học Mỹ. Cả hai chứng chỉ đều đánh giá cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết của thí sinh.

+ Làm gì khi không đủ điểm IELTS du học Mỹ?

Nếu không đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5[7] , du học sinh Việt Nam nên lựa chọn một trong số các phương án sau đây:

  • Tiếp tục theo học các lớp IELTS tại Việt Nam để nâng cao trình độ Tiếng Anh, sau đó thi lấy chứng chỉ.
  • Lựa chọn các trường Đại học/Cao đẳng yêu cầu điểm IELTS thấp hơn.
  • Tham gia các chương trình dự bị đại học tại các trường Đại học, Cao đẳng tại Mỹ.

Esora Academy – Công ty tư vấn du học hàng đầu Việt Nam

Trên đây là những thông tin chi tiết về điều kiện IELTS du học Mỹ dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Ngoài ra, để biết thêm thông tin và được hỗ trợ hoàn tất hồ sơ, thủ tục du học Mỹ, hãy đến với Esora Academy. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, Esora Academy sẽ chắp cánh ước mơ, giúp bạn hiện thực hóa mục tiêu du học tại các quốc gia hàng đầu như Mỹ, Úc, Anh, NewZealand, Canada, Singapore…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *