ENTRANCE EXAM LÀ GÌ? VÌ SAO PHẢI THI ENTRANCE EXAM KHI DU HỌC PHẦN LAN?

Có thể bạn đã biết, du học Phần Lan không yêu cầu điểm thi IELTS (với chương trình Cử nhân) và không gắt gao với điểm GPA của học bạ. Vậy, làm sao để các trường đại học và chính phủ Phần Lan có thể lựa chọn, phân loại chất lượng sinh viên đầu vào? Đó chính là thông qua kỳ thi Entrance Exam

ENTRANCE EXAM LÀ GÌ?

Entrance Exam là một cuộc thi đầu vào được chuẩn hóa theo hệ thống đánh giá chất lượng sinh viên được áp dụng tạ nhiều trường Đại học tại Phần Lan. Tương tự như kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia hay Đánh giá Năng lực tại Việt Nam, kỳ thi Entrance Exam được thiết kế để kiểm tra kiến thức văn hóa phổ thông của các ứng viên.

Cụ thể, mỗi ứng viên xin nhập học tại các trường sau khi hoàn tất thủ tục hồ sơ sẽ nhận được giấy báo tham gia Entrance Exam với hai vòng thi:

  • Vòng một: bài thi Viết (bằng tiếng Anh) và thi Toán (Toán logic). Lưu ý, cấu trúc của đề thi Entrance Exam sẽ thay đổi từng năm và được công bố sau khi các trường đóng cổng nhận hồ sơ.

  • Vòng hai: Những thí sinh vượt qua được vòng 1 sẽ tham gia phần thi tiếp theo là Group Discussion (Thảo luận nhóm). Ở đây, các bạn sẽ được ghép nhóm với các thí sinh khác và cùng nhau giải quyết đề bài là những vấn đề được giám khảo hội đồng thi đặt ra. Phạm vi đề tài tương đối rộng, đòi hỏi sự hiểu biết chuyên môn của các lĩnh vực lẫn kiến thức đời sống. Thêm vào đó, tiêu chí đánh giá còn dựa trên thái độ và kỹ năng làm việc nhóm của các thí sinh.

Mỗi ứng viên sẽ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký thi Entrance Exam gồm 6 nguyện vọng tương ứng với 6 trường mong muốn. Kết quả của bài thi Entrance Exam sẽ quyết định việc bạn được nhập học vào ngôi trường nào, dựa trên điểm chuẩn của trường và kết quả thi của bạn.

VÌ SAO PHẢI THI ENTRANCE EXAM KHI DU HỌC PHẦN LAN?

Ở Phần Lan, việc thi Entrance Exam là một phần quan trọng trong quá trình đăng ký học tại các trường đại học. Lý do chính là để đảm bảo rằng sinh viên được chọn vào trường có đủ khả năng học thuật và phù hợp với chương trình học tập. Dưới đây là một số lý do cụ thể:

  • Bảo đảm chất lượng giáo dục: Entrance Exam giúp đảm bảo rằng các sinh viên được chọn vào trường đều có kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoàn thành chương trình học.

  • Đảm bảo công bằng: Thi Entrance Exam cung cấp một tiêu chuẩn chung để đánh giá tất cả các ứng viên. Điều này giúp đảm bảo rằng việc chọn sinh viên không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố không liên quan như địa điểm sống, tài chính hoặc dân tộc.

  • Phù hợp với ngành học: Entrance Exam thường đánh giá các kỹ năng và kiến thức cần thiết cho từng ngành học cụ thể. Điều này giúp đảm bảo rằng sinh viên được chọn vào có khả năng phát triển thành công trong lĩnh vực họ chọn.

  • Đánh giá năng lực toàn diện: Entrance Exam thường không chỉ đánh giá kiến thức học thuật mà còn đánh giá khả năng phân tích, logic và giao tiếp của ứng viên.

Tóm lại, việc thi Entrance Exam ở Phần Lan và ở nhiều quốc gia khác là một cách để đảm bảo chất lượng và công bằng trong quá trình tuyển sinh đại học.

Tại Esora Academy, chúng tôi cung cấp một lộ trình du học Phần Lan toàn diện. Đồng hành cùng bạn trong quá trình này, chúng tôi sẽ cung cấp một khóa học đào tạo chuyên sâu để ôn luyện cho kỳ thi Entrance Exam. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và bắt đầu hành trình du học của bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *