TOP 5 HỌC BỔNG DU HỌC ÚC ĐÁNG CHÚ Ý NHẤT NĂM 2024 

Bạn đang mơ về việc du học tại Úc nhưng lo lắng về chi phí? Đừng lo lắng nữa! Có nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn đang chờ đón bạn tại các trường đại học hàng đầu ở Úc. Dưới đây là một số học bổng đáng chú ý tại nước Úc năm 2024 mà Esora Academy đã tổng hợp được. Hi vọng sẽ giúp bạn tìm được học bổng phù hợp, giải quyết được bài toán kinh tế cho bản thân và gia đình

1. Swinburne International Excellence Undergraduate Scholarship (Học bổng Tài năng Quốc tế Cử nhân tại Swinburne):

Giá trị học bổng: Giảm tới 30% học phí trong suốt khóa học tùy thuộc vào điểm trung bình của bạn (hoặc tương đương).

Đối tượng: Du học sinh theo học tất cả chương trình Cử nhân cần đạt được kết quả học tập ít nhất 60% GPA tương đương tiêu chuẩn Úc và một số yêu cầu đầu vào khác của khóa học để đủ điều kiện nhận được học bổng này. Thêm một điều kiện khác là bạn cũng đang không nhận bất kỳ học bổng hoặc thỏa thuận giảm phí khác từ Đại học Swinburne. Tuy nhiên, các ngành học như Điều dưỡng, Hàng không, Phi công hay bằng kép với ngành Kinh Doanh đều không được áp dụng.

Cách thức nộp hồ sơ: Chỉ cần đăng ký khóa học (trong điều kiện cho phép) tại trường Swinburne là bạn sẽ được xem xét khả năng đạt học bổng này mà không phải điền đơn nào khác.

2. Sydney International Student Award (Học bổng Sinh viên Quốc tế Sydney tại Đại học Sydney):

Giá trị học bổng: Giảm 20% học phí cho toàn bộ chương trình học.

Đối tượng: Sinh viên chưa từng học tại Đại học Sydney tại thời điểm xin học bổng và sẽ bắt đầu tham gia hệ Cử nhân toàn thời gian vào năm 2024.

Cách thức nộp hồ sơ: Khi đăng ký nhập học, bạn sẽ đến bước điền hồ sơ xin học bổng. Lúc này bạn sẽ cần đăng tải bài luận cá nhân để giới thiệu sơ lược về bản thân, lý do chọn trường đại học này và quá trình học tại đây sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu như thế nào để ứng tuyển cho học bổng. Bạn có thể nộp đơn trực tuyến, thông qua người đại diện được uỷ quyền tại nước sở tại (nếu có) hoặc Trung tâm tuyển sinh đại học (AUC).

3. Deakin STEM Scholarship (Học bổng STEM tại Deakin University):

Giá trị học bổng: Giảm 20% học phí cho toàn bộ chương trình học.

Đối tượng: Nếu bạn là sinh viên du học khối ngành STEM (Kiến trúc và Xây dựng, Khoa học Máy tính, Công nghệ thông tin (CNTT) và Kỹ thuật) thì đây là học bổng dành cho bạn. Thêm vào đó, bạn cần đáp ứng một vài tiêu chí khác sau đây:

  • Là sinh viên mới sẽ bắt đầu khóa học tại Deakin trước Học kỳ 3 năm 2026.
  • Hoàn thành các yêu cầu đầu vào cho khóa học của bạn, bao gồm các yêu cầu về tiếng Anh.
  • Duy trì điểm trung bình ít nhất 65% trong mỗi năm khi học trung học.
  • Không bắt đầu khóa học trên nền tảng FutureLearn.

Cách thức nộp hồ sơ: Bạn không cần phải điền vào mẫu đơn xin học bổng vì tất cả sinh viên đăng ký các khóa học đủ điều kiện sẽ được tự động xét học bổng và thông báo kết quả.

Thời hạn nộp hồ sơ: Học kỳ 3 năm 2026.

4. ASEAN $10,000 Early Acceptance Scholarship (Học bổng Đón Nhận Sớm ASEAN tại Đại học Macquarie):

Giá trị học bổng: Đặc biệt trao 10,000 AUD (⅓ học phí hàng năm) cho du học sinh Đông Nam Á mỗi năm và được áp dụng trong suốt thời gian học chương trình Cử nhân.

Đối tượng: Sinh viên tài năng đến từ khu vực ASEAN đang bắt đầu theo đuổi một khóa học toàn thời gian tại Đại học Macquarie vào năm 2024. Bạn cần chấp nhận thư mời nhập học và thanh toán khoản phí đầu vào.

Cách thức nộp hồ sơ: Bạn sẽ được tự động xét khả năng nhận học bổng khi nộp đơn vào một chương trình học tại trường.

5. ASEAN Excellence Scholarship (Học bổng Ưu Việt ASEAN tại Đại học Newcastle):

Giá trị học bổng: Có 50 suất trị giá 50,000 AUD mỗi năm.

Đối tượng: Dành cho ứng viên đến từ các nước thuộc khu vực Đông Nam Á theo học tất cả chương trình Cử nhân tại trường và thanh toán đầy đủ học phí cùng các chi phí bắt buộc khác. Tuy nhiên, có một số chương trình học liên quan đến ngành Y sẽ không được áp dụng với loại học bổng này.

Cách thức nộp hồ sơ: Bạn không cần phải điền hồ sơ mà chỉ cần đăng ký nhập học như bình thường. Trong quá trình xét duyệt, nếu trường thấy bạn đạt yêu cầu về điểm ATAR và GPA, bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng này.

KẾT LUẬN:

Những học bổng này không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho bạn để theo đuổi học vấn tại Úc – một trong những điểm đến hàng đầu cho giáo dục trên thế giới. Đừng bỏ lỡ cơ hội này, hãy liên hệ Trung tâm tư vấn du học Esora Academy hôm nay và bắt đầu cuộc hành trình du học của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *