ESORA CẬP NHẬP LỊCH THI SAT NĂM 2024 MỚI NHẤT

Để giúp quý phụ huynh và các bạn dễ dàng xây dựng kế hoạch học tập, ôn thi đạt kết quả tốt nhất. Esora sẽ cập nhật lịch thi chính thức và lịch thi dự kiến của năm 2024, để phụ huynh và các bạn thuận tiện theo dõi từ College Board.

1. Kỳ thi SAT là gì?

Kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test) là một bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng chủ yếu ở Hoa Kỳ để đánh giá khả năng học thuật của học sinh trung học và là một yếu tố quan trọng trong quá trình xét tuyển đại học. SAT thường bao gồm các phần kiểm tra về Toán học và Tiếng Anh, bao gồm Đọc hiểu, Viết và Ngữ pháp. Điểm số SAT có thể ảnh hưởng đến việc xin học bổng và được xét tuyển vào các trường đại học ở Mỹ và một số quốc gia khác.

Kỳ thi SAT do tập đoàn College Board – tập đoàn tư nhân phi lợi nhuận tại Mỹ sở hữu và được quản lý bởi tổ chức Educational Testing Service. Kỳ thi SAT sẽ được tổ chức thi phạm vi quốc tế 7 lần/năm, vào tháng 3, 5, 6, 8, 10, 11, 12 hàng năm. Tùy vào từng bang mà mỗi trường đại học tại Mỹ sẽ yêu cầu nộp điểm thi SAT vào thời điểm nào.

Ngoài ra, điểm thi SAT còn là điều kiện để xét tuyển đầu vào ở nhiều trường đại học trên thế giới như tại:  Canada, Anh, Singapore….

2. Tầm quan trọng và lợi ích của kỳ thi SAT

Điểm thi SAT cao là một lợi thế khi đăng ký vào các trường đại học hàng top tại Mỹ hay ở một số quốc gia khác. Kỳ thi SAT được xem là quan trọng và mang lại nhiều lợi ích đối với các bạn du học sinh trước khi xét tuyển vào ngôi trường mơ ước:

1 – Hoàn thiện hồ sơ du học

Với học sinh, sinh viên xác định du học ở nước ngoài, đặc biệt là Mỹ cần phải tham gia kỳ thi SAT để đảm bảo hoàn thiện hồ sơ du học sớm nhất. Bài thi có điểm càng cao thì cơ hội bạn được nhận vào các trường danh tiếng càng lớn.

2 – Đánh giá năng lực cá nhân

Bài thi SAT được dùng để đánh giá kỹ năng lập luận, phân tích và tư duy phản biện của học sinh, sinh viên một cách toàn diện trước khi vào đại học. Từ đó phần nào giúp học sinh, sinh viên đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu của mình để phát huy và cải thiện.

3 – Thuận lợi trong việc xin học bổng

Điểm SAT cao được xem là lợi thế giúp du học sinh dễ dàng xin học bổng để du học tại các trường Đại học danh tiếng. Tùy vào số điểm kỳ thi SAT đạt được mà giá trị học bổng của du học sinh tại mỗi trường sẽ khác nhau.

4 – Bổ trợ cho các kỳ thi khác (IELTS, TOEFL,..)

Khi ôn luyện kỳ thi SAT, bạn sẽ tích lũy và trau dồi thêm được các kỹ năng bổ trợ, giúp ích cho các kỳ thi IELTS, TOEFL,… như kỹ năng đọc – hiểu, kỹ năng tư duy, suy luận logic, vốn từ vựng,… Thậm chí, tại một số trường Đại học ở Mỹ, thí sinh khi có điểm SAT phần Đọc và Viết cao sẽ được cho phép bỏ qua điểm TOEFL/IELTS.

3. Lịch thi thật SAT chính thức năm 2024

Ngày thi chính thức

Hạn cuối đăng ký

04/05/2024

23/04/2024

01/06/2024

21/05/2024

Hiện tại bạn đã có thể đăng ký thi thật trên trang web của College Board. Tất cả thời hạn đều hết hạn vào lúc 23:59 (theo giờ Mỹ).

4. Lịch thi SAT dự kiến năm 2024

Ngày thi dự kiến

24/08/2024

05/10/2024

02/11/2024

07/12/2024

5. Luyện thi SAT chất lượng tại Esora Academy

Esora Academy là một trong những trung tâm luyện thi SAT hàng đầu hiện nay. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng phương pháp giảng dạy bài bản, khoa học đã giúp cho hàng trăm học viên đạt điểm SAT TOP 10% – 1%

Đến với Esora, bạn sẽ được:

– Luyện tập với đề thi SAT chuẩn hóa, sát với thực tế để tạo cơ hội cọ xát tối đa cho học viên trước khi bước vào kỳ thi thật.

– Thuần thục các bí kíp, chiến thuật làm bài hay, nhằm cải thiện bản lĩnh thi cử cho học sinh.

– Tự tin vận dụng kiến thức vào những môn học khác hay giải quyết các vấn đề trong cuộc sống

Cơ hội “rinh” band điểm SAT mơ ước đang nằm trong tầm tay bạn. Hãy liên hệ Esora ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhận về nhiều ưu đãi “cực chất” nhé!!

Đăng ký kiểm tra trình độ: tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *