CẬP NHẬP TÌNH HÌNH VISA ÚC – NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG MÀ DU HỌC SINH CẦN LƯU Ý

Với nhiều biến động trong tình hình visa của các nước, hãy cùng Esora Academy điểm qua những tin tức mới nhất về Visa Úc. Dù gặp nhiều khó khăn do tình trạng học sinh và khách du lịch Việt Nam liên tục thay đổi, Edulinks tin rằng những sinh viên có mong muốn và kế hoạch du học thực sự sẽ được chào đón đến các quốc gia này.

Chính phủ giới hạn số lượng sinh viên quốc tế

Trong nỗ lực cắt giảm tình trạng di cư, chính phủ Úc sẽ hạn chế lượng sinh viên quốc tế bằng cách giới hạn số lượng sinh viên mới đăng ký tại các trường đại học và cao đẳng. Chính phủ cũng dự định đàm phán với các trường đại học và cao đẳng để hạn chế số lượng sinh viên quốc tế trong một khoảng thời gian cụ thể.

Dự luật của Đảng Lao động sẽ ngăn các trường cao đẳng sở hữu các doanh nghiệp đại lý giáo dục, tạm dừng đăng ký các nhà cung cấp giáo dục quốc tế mới, yêu cầu các nhà cung cấp mới phải có hồ sơ chất lượng giáo dục cho sinh viên trong nước trước khi tuyển sinh sinh viên quốc tế và ngăn chặn các trường cao đẳng đang bị điều tra nghiêm ngặt tuyển sinh sinh viên mới.

Chính phủ cũng sẽ ngăn các cơ quan giáo dục nhận hoa hồng từ sinh viên quốc tế khi họ chuyển tiếp giữa các cơ sở giáo dục ở Úc.

Các biện pháp này sẽ được thực thi sau tháng 12/2024.

Tăng yêu cầu về năng lực tài chính đối với thị thực sinh viên và người giám hộ sinh viên

Với những thay đổi mới nhất về Visa Úc, từ ngày 10 tháng 5 năm 2024, các ứng viên xin thị thực Sinh viên và Người giám hộ Sinh viên sẽ phải đáp ứng yêu cầu năng lực tài chính cao hơn. Số tiền cần có để đủ điều kiện xin thị thực sẽ tăng lên, điều này được điều chỉnh để phù hợp với tỷ lệ 75% của mức lương tối thiểu quốc gia. Điều này giúp xác định rõ hơn số tiền cần thiết để duy trì mức sống tối thiểu khi học tập tại Úc, đồng thời cũng thể hiện rằng sinh viên có thể nghỉ học 25% trong năm mà không bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Những sinh viên quốc tế có thể chứng minh khả năng đáp ứng yêu cầu năng lực tài chính mới sẽ có cơ hội đưa ra những quyết định thông minh hơn về tương lai của mình. Tuy nhiên, học sinh cũng cần lưu ý rằng việc không đáp ứng được yêu cầu này có thể dẫn đến những hậu quả như gặp khó khăn tài chính tại Úc, vi phạm điều kiện thị thực hoặc dễ bị bóc lột lao động.

Bằng chứng đủ tài chính cho visa du học Úc

xr:d:DAFjUzpboS0:2,j:47478613774,t:23051903

Để đảm bảo việc xin visa du học Úc được tiến hành một cách suôn sẻ, bạn cần chú ý đến việc cung cấp đầy đủ bằng chứng về năng lực tài chính. Nếu danh sách kiểm tra tài liệu yêu cầu điều này, bạn phải kèm theo bằng chứng này khi nộp đơn xin thị thực. Trường hợp bạn bỏ qua bước này có thể dẫn đến từ chối đơn đăng ký mà không cần thêm thông tin.

Thậm chí, trong trường hợp danh sách kiểm tra tài liệu không yêu cầu bằng chứng về năng lực tài chính, chúng tôi vẫn có thể yêu cầu bạn cung cấp nó trong quá trình xử lý đơn đăng ký. Số tiền bạn khai báo cho chi phí sinh hoạt cùng với đơn xin thị thực là mức tối thiểu bạn cần để xin thị thực. Tuy nhiên, chi phí thực tế sẽ khác nhau tùy thuộc vào khu vực bạn định sống trong nước Úc. Điều này có thể dẫn đến chi phí cao hơn nhiều so với mức bạn khai báo. Do đó, nên nghiên cứu kỹ lưỡng về chi phí sinh hoạt trong khu vực bạn định sống.

Bạn có nhiều lựa chọn để chứng minh năng lực tài chính, bao gồm tiền gửi từ tổ chức tài chính, khoản vay từ chính phủ hoặc tổ chức tài chính, hoặc học bổng và hỗ trợ tài chính tương tự. Đảm bảo bạn cung cấp bằng chứng thích hợp để không gặp phải trở ngại trong quá trình xin visa du học Úc.

Thu nhập hàng năm

Nếu bạn không thể tự cung cấp đủ bằng chứng về năng lực tài chính cá nhân, bạn cũng có thể cung cấp bằng chứng về thu nhập hàng năm của cha mẹ hoặc bạn đời. Điều này đòi hỏi rằng họ phải có thu nhập cá nhân hàng năm không dưới mức 87.856 AUD trong 12 tháng trước khi bạn nộp đơn. Nếu bạn đi cùng với gia đình, thu nhập của họ phải ít nhất là 102.500 AUD trong cùng một khoảng thời gian.

Trong trường hợp cả hai bố mẹ của bạn đều có thu nhập từ công việc, chúng tôi có thể xem xét thu nhập kết hợp của họ. Bạn cần cung cấp bằng chứng về thu nhập của họ dưới dạng tài liệu chính thức từ chính phủ, như bản đánh giá thuế trong 12 tháng. Chúng tôi không chấp nhận báo cáo ngân hàng hoặc bằng chứng từ người sử dụng lao động trực tiếp. Đảm bảo bạn có đủ tài liệu chính thức để chứng minh năng lực tài chính khi nộp đơn xin visa du học Úc.

Cập nhật thay đổi của loại visa 485

Có những thay đổi đáng chú ý về loại visa 485 sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2024, như sau:

Loại Graduate Work Stream:

 • Đổi tên thành Post-Vocational Education Work Stream.

 • Giới hạn độ tuổi nộp xin Visa 485 là dưới 35 tuổi.

 • Yêu cầu đương đơn có bằng cấp từ: Associate Degree, Diploma, hoặc có chứng chỉ tay nghề (Trade Qualification) liên quan trực tiếp đến ngành nghề nằm trong Danh sách: Medium and Long Term Strategic Skills. Đương đơn có bằng cấp cao hơn sẽ không được xét cho loại Visa này.

 • Nâng yêu cầu năng lực tiếng Anh từ tương đương IELTS 6.0 lên IELTS 6.5.

 • Đương đơn phải cung cấp chứng chỉ tiếng Anh/ IELTS thi gần nhất trong vòng 1 năm trước khi nộp đơn xin Visa.

Loại Post-Study Work Stream:

 • Đổi tên thành Post-Higher Education Stream.

 • Giới hạn độ tuổi nộp xin Visa 485 là dưới 35 tuổi.

 • Nâng yêu cầu năng lực tiếng Anh từ tương đương IELTS 6.0 lên IELTS 6.5.

 • Đương đơn phải cung cấp chứng chỉ tiếng Anh/ IELTS thi gần nhất trong vòng 1 năm trước khi nộp đơn xin Visa.

 • Độ dài tối đa của Visa 485 theo bằng cấp có điều chỉnh:

  • Cử nhân: tối đa 2 năm.

  • Thạc sĩ: tối đa 2 năm với chương trình Thạc sĩ bình thường, 3 năm đối với Thạc sĩ nghiên cứu hoặc PhD.

 • Chính sách gia hạn thêm 1 năm cho visa 485 cho sinh viên ở vùng Regional vẫn được giữ lại.

Đa dạng dịch vụ hỗ trợ du học tại Esora Academy

Esora Academy cung cấp một loạt các dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho sinh viên quốc tế, bao gồm:

 1. Cung cấp thông tin và tư vấn để chọn trường, chọn ngành học phù hợp.

 2. Giới thiệu học bổng du học với giá trị cao nhất phù hợp với nhu cầu của sinh viên.

 3. Kết nối sinh viên với hàng ngàn trường đại học và cao đẳng tại các nước.

 4. Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường.

 5. Dịch thuật công chứng và hoàn tất hồ sơ xin visa, bao gồm chứng minh tài chính.

 6. Tư vấn về chỗ ở, ngân sách du học, và hỗ trợ đặt vé máy bay.

 7. Hỗ trợ sinh viên năm cuối theo học Đại học tại các nước tìm kiếm học bổng cho chương trình Thạc sĩ tại đó hoặc chuyển sang nước khác.

 8. Hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài, bao gồm hòa nhập, liên lạc với gia đình, gia hạn visa, mua bảo hiểm du học, và nhiều hơn nữa.

 9. Tư vấn và hỗ trợ xin visa cho phụ huynh sang thăm học sinh hoặc dự lễ tốt nghiệp.

Với các dịch vụ này, Esora Academy cam kết mang lại sự hỗ trợ toàn diện và chuyên nghiệp cho sinh viên quốc tế trong hành trình du học của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *