ĐỪNG BỎ LỠ: TOP 9 HỌC BỔNG ÚC “XỊN XÒ” NĂM 2024

Nếu bạn đang mơ ước được học tập tại một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, thì đây chính là cơ hội vàng dành cho bạn. Học bổng không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính mà còn mở ra cánh cửa đến với những trường đại học danh tiếng, cung cấp một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai.

Hãy cùng Esora khám phá danh sách những học bổng hấp dẫn nhất năm 2024 tại Úc, để không bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm môi trường học tập đẳng cấp và những lợi ích tuyệt vời mà xứ sở kangaroo mang lại!

1. Swinburne University of Technology: Swinburne International Excellence Undergraduate Scholarship

Giá trị học bổng: Giảm tới 30% học phí trong suốt khóa học tùy thuộc vào điểm trung bình của bạn (hoặc tương đương). 

Đối tượng: Du học sinh theo học tất cả chương trình Cử nhân cần đạt được kết quả học tập ít nhất 60% GPA tương đương tiêu chuẩn Úc và một số yêu cầu đầu vào khác của khóa học để đủ điều kiện nhận được học bổng này. Thêm một điều kiện khác là bạn cũng đang không nhận bất kỳ học bổng hoặc thỏa thuận giảm phí khác từ Đại học Swinburne. Tuy nhiên, các ngành học như Điều dưỡng, Hàng không, Phi công hay bằng kép với ngành Kinh Doanh đều không được áp dụng.

Cách thức nộp hồ sơ: Chỉ cần đăng ký khóa học (trong điều kiện cho phép) tại trường Swinburne là bạn sẽ được xem xét khả năng đạt học bổng này mà không phải điền đơn nào khác. 

2. The University of Sydney: Sydney International Student Award

Giá trị học bổng: Giảm 20% học phí cho toàn bộ chương trình học.

Đối tượng: Sinh viên chưa từng học tại Đại học Sydney tại thời điểm xin học bổng và sẽ bắt đầu tham gia hệ Cử nhân toàn thời gian vào năm 2024. 

Cách thức nộp hồ sơ: Khi đăng ký nhập học, bạn sẽ đến bước điền hồ sơ xin học bổng. Lúc này bạn sẽ cần đăng tải bài luận cá nhân để giới thiệu sơ lược về bản thân, lý do chọn trường đại học này và quá trình học tại đây sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu như thế nào để ứng tuyển cho học bổng. Bạn có thể nộp đơn trực tuyến, thông qua người đại diện được uỷ quyền tại nước sở tại (nếu có) hoặc Trung tâm tuyển sinh đại học (AUC). 

3. Deakin University: Deakin STEM Scholarship

Giá trị học bổng: Giảm 20% học phí cho toàn bộ chương trình học. 

Đối tượng: Nếu bạn là sinh viên du học khối ngành STEM (Kiến trúc và Xây dựng, Khoa học Máy tính, Công nghệ thông tin (CNTT) và Kỹ thuật) thì đây là học bổng dành cho bạn. Thêm vào đó, bạn cần đáp ứng một vài tiêu chí khác sau đây:

  • Là sinh viên mới sẽ bắt đầu khóa học tại Deakin trước Học kỳ 3 năm 2026.

  • Hoàn thành các yêu cầu đầu vào cho khóa học của bạn, bao gồm các yêu cầu về tiếng Anh.

  • Duy trì điểm trung bình ít nhất 65% trong mỗi năm khi học trung học.

  • Không bắt đầu khóa học trên nền tảng FutureLearn.

Cách thức nộp hồ sơ: Bạn không cần phải điền vào mẫu đơn xin học bổng vì tất cả sinh viên đăng ký các khóa học đủ điều kiện sẽ được tự động xét học bổng và thông báo kết quả.

Thời hạn nộp hồ sơ: Học kỳ 3 năm 2026. 

4. Macquarie University: ASEAN $10,000 Early Acceptance Scholarship  

Giá trị học bổng: Đặc biệt trao 10,000 AUD (⅓ học phí hàng năm) cho du học sinh Đông Nam Á mỗi năm và được áp dụng trong suốt thời gian học chương trình Cử nhân. 

Đối tượng: Sinh viên tài năng đến từ khu vực ASEAN đang bắt đầu theo đuổi một khóa học toàn thời gian tại Đại học Macquarie vào năm 2024. Bạn cần chấp nhận thư mời nhập học và thanh toán khoản phí đầu vào. 

Cách thức nộp hồ sơ: Bạn sẽ được tự động xét khả năng nhận học bổng khi nộp đơn vào một chương trình học tại trường. 

5. University of Newcastle: ASEAN Excellence Scholarship

Giá trị học bổng: Có 50 suất trị giá 50,000 AUD mỗi năm.

Đối tượng: Dành cho ứng viên đến từ các nước thuộc khu vực Đông Nam Á theo học tất cả chương trình Cử nhân tại trường và thanh toán đầy đủ học phí cùng các chi phí bắt buộc khác. Tuy nhiên, có một số chương trình học liên quan đến ngành Y sẽ không được áp dụng với loại học bổng này.

Cách thức nộp hồ sơ: Bạn không cần phải điền hồ sơ mà chỉ cần đăng ký nhập học như bình thường. Trong quá trình xét duyệt, nếu trường thấy bạn đạt yêu cầu về điểm ATAR và GPA, bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng này.

6. University of Wollongong: University Excellence Scholarships

Giá trị học bổng: Tài trợ 30% tổng học phí.

Đối tượng: Du học sinh tất cả các ngành học hệ Cử nhân ngoại trừ Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Khoa học Thể dục, Phục hồi chức năng, Giáo dục, Công tác Xã hội và Tâm lý học sẽ không được áp dụng. Ngoài ra, bạn cũng đang không nhận bất kỳ học bổng, tài trợ, trợ cấp nào khác.

Cách thức nộp hồ sơ: Bạn không cần phải điền hồ sơ học bổng mà chỉ cần đăng ký nhập học như bình thường. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, nếu ban tuyển sinh thấy hồ sơ của bạn đạt yêu cầu thì sẽ chọn để trao học bổng.

7. University of Tasmania (UTAS): Destination Australia Scholarship

Giá trị học bổng: Tài trợ 15,000 AUD học phí mỗi năm.

Đối tượng: Dành cho sinh viên quốc tế sẽ bắt đầu học chương trình Cử nhân toàn thời gian và lần đầu tiên tại Đại học Tasmania vào năm 2024 ở Hobart, Launceston hoặc Cradle Coast. Để có thể tiếp tục giữ được học bổng cho các năm học tiếp theo, bạn cần đạt điểm GPA từ 5 trở lên. 

Cách thức nộp hồ sơ: Bạn sẽ cần nộp đơn xin học bổng trực tiếp qua hệ thống của trường đại học. 

Thời hạn nộp hồ sơ: 31 tháng 1 năm 2024. 

8. The University of Adelaide (UoA): Global Academic Excellence Scholarship (International)

Giá trị học bổng: Mỗi Khoa sẽ chỉ trao hai học bổng giảm 50% học phí.

Đối tượng: Du học sinh ở tất cả các ngành học hệ Cử nhân tại trường có thành tích học tập xuất sắc tại trường cấp 3 như xếp hạng 98 trở lên ở kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc hoặc các thang điểm tương đương khác.

Cách thức nộp hồ sơ: Bạn sẽ được tự động xét khả năng nhận học bổng khi nộp đơn vào một khóa học liên quan tại trường.

9. The University of Melbourne: Commerce Undergraduate International Merit Scholarships

Giá trị học bổng: Tài trợ 50% học phí trong suốt thời gian của khóa học.

Đối tượng: Sinh viên quốc tế hệ Cử nhân Thương mại đã hoàn thành Lớp 12 theo chương trình được phê duyệt hoặc tương đương để đáp ứng các yêu cầu theo học ngành Cử nhân Thương mại và nhận được thư mời nhập học từ trường đại học Melbourne.

Cách thức nộp hồ sơ: Bạn không cần phải điền hồ sơ học bổng mà chỉ cần đăng ký nhập học như bình thường. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, nếu ban tuyển sinh thấy hồ sơ của bạn đạt yêu cầu thì sẽ chọn để trao học bổng.

KẾT LUẬN:

Học bổng là một cách tuyệt vời để hỗ trợ tài chính và khuyến khích sinh viên quốc tế theo đuổi ước mơ học tập tại Úc. Hãy tận dụng cơ hội này và nộp đơn sớm để có cơ hội nhận được những học bổng giá trị từ các trường đại học danh tiếng này.

Để đảm bảo quy trình nộp đơn và chọn trường diễn ra thuận lợi, hãy đến với trung tâm tư vấn du học ESORA Academy. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, ESORA Academy cam kết đồng hành cùng bạn trên hành trình du học, từ việc tư vấn chọn trường, hỗ trợ nộp đơn xin học bổng đến việc chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục cần thiết. Hãy để ESORA Academy biến giấc mơ du học Úc của bạn thành hiện thực. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để bắt đầu hành trình thành công của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *